Những dự án đầu tư hạ tầng chiến lược khiến quận 8 thành ngôi sao sáng

Trong 2 năm gần đây, quận 8 trở nên sáng giá hơn bao giờ hết, được thành phố đầu tư rất nhiều các hạng mục phát triển về hạ tầng và đời sống cư dân. Và thực tế hàng loạt các chủ đầu tư lớn nhỏ đã đầu tư rất nhiều  dự án tại khu vực quận 8 đầy hấp dẫn này.

bản đồ quận 8

Quận 8 sở hữu vị trí đắc địa, đễ dàng kết nối hàng loạt quận trung tâm

Quận 8 là một quận nội thành, nằm ở phía Tây Nam của TP.HCM, có hình dáng thon dài theo hướng Đông Bắc – Tây Nam, nằm dọc tuyến Đại lộ huyết mạch Võ Văn Kiệt.

Phía Bắc giáp Quận 5 và Quận 6 với ranh giới tự nhiên là kênh Tàu Hũ và kênh Ruột Ngựa. Phía Đông giáp Quận 4 và Quận 7 với ranh giới tự nhiên là rạch Ông Lớn. Phía Tây giáp Quận Bình Tân. Phía Nam giáp  Bình Chánh , ranh giới Sông Ba Đồ

Diện tích Quận 8 : Rộng 32 km2 , gấp 4 lần các Quận 3, Quận 4, Quận 5.

Hệ thống giao thông đa dạng gồm: Đường bộ, đường thủy Đường bộ: Quận 8 phát triển với các tuyến đường lớn như Đại Lộ Võ Văn Kiệt , Phạm Thế Hiển, An Dương Vương, Phạm Hùng … nối Quận 8 với trung tâm Thành phố. Đường thủy: Với hệ thống 23 kênh rạch lớn nhỏ nối các phường với nhau và với các Kênh Đôi rộng 50 m, sâu 20 m có thể lưu thông tàu bè loại lớn. Chỗ gặp gỡ giao thông thủy và bộ là những bến, cảng, một thế mạnh khác về giao thông và kinh tế của Quận 8.

he thong giao thong duong thuy quan 8

NHỮNG DỰ ÁN ĐẦU TƯ HẠ TẦNG CHIẾN LƯỢC QUẬN 8 – TP. HCM 

1. Đại lộ Võ Văn Kiệt

Với 10 làn xe chạy, tổng vốn đầu tư 13.400 tỷ đồng kết nối 2 vùng kinh tế trọng điểm khu Đông và khu Tây TP. Hồ Chí Minh. Tuyến đường có chiều dài 21,89km đi qua các quận 1,2,4,5,6,8, Bình Tân và huyện Bình Chánh. Đây cũng là con đường kinh tế huyết mạch của Tp.HCM.

Đại lộ Võ Văn Kiệt

Đại lộ Võ Văn Kiệt

2. Cầu Bình Tiên – Đòn bẩy gia tăng giá trị bất động sản Quận 8

Cầu Bình Tiên bắc qua kênh Tàu Hủ và kênh Đôi, góp phần giảm áp lực giao thông trên đường Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh và giảm quá tải cho cầu Chà Và. Hiện đang tiến hành giải phóng mặt bằng, xây dựng nhịp nối dưới lòng sông.

Cầu Bình Tiên

Thông tin về xây dựng cầu Bình Tiên

3. Vingroup cải tạo tuyến Kênh Đôi giúp thay đổi diện mạo quận 8

Hơn 5.000 căn nhà lụp xụp dọc theo Kênh Đôi (quận 8, TP. HCM) với khoảng 26.000 nhân khẩu sẽ được giải toả để chỉnh trang thành khu đô thị mới với tổng vốn dự kiến lên đến 9.300 tỷ đồng. Diện mạo của Quận 8 đang dần thay đổi theo hướng hiện đại hóa, xây dựng đô thị xanh, sạch giữa lòng thành phố.

Kênh đôi quận 8

Tuyến Metro số 3A – Kết nối toàn thành phố

Tuyến Metro số 3A có tổng vốn đầu tư 2,8 tỷ USD với điểm đầu là Bến Thành và điểm cuối là ga Tân Kiên. Giai đoạn 1 sẽ xây dựng đoạn Bến Thành đến Bến xe Miền Tây.

tuyen me tro so 3

Khu đô thị Cảng Phú Định – Yếu tố góp phần tạo nên sự sôi động của BĐS Quận 8:

Với quy mô hơn 50ha, tọa lạc ngay bến cảng Phú Định Quận 8, Harbor City (NovaLand) hứa hẹn sẽ tạo thêm sự sôi động cho cư dân Quận 8. Đặc biệt, với sự xuất hiện của Khu đô thị cảng Phú Định, giá trị bất động sản khu vực Quận 8 sẽ ngày càng tăng.

cang phu dinh

Tuyến xe bus đường sông – Khai thác lợi thế, phát triển kinh doanh Quận 8:

Tuyến xe bus trên sông đầu tiên của TP.HCM (tuyến số 1) đã chạy thử nghiệm trong tháng 10/2017. Tuyết xe bus sông số 2 (Bạch Đằng – Lò Gốm) dài hơn 10km xuất phát từ bến Bạch Đằng qua rạch Bến Nghé, kênh Tàu Hũ đi ngang qua các quận 2, 4, 5, 6, 8 và ngược lại đang gấp rút triển khai đưa vào vận hành mở ra cơ hội phát triển kinh doanh và đầu tư khu vực  rạch Lò Gốm.

tuyen xe buyt duong song quan 8

Sunshine Avenue là dự án tọa lạc ngay sát cạnh đại lộ Võ Văn Kiệt Quận 8, hứa hẹn sẽ là cơ hội đầu tư tốt cho quý khách hàng.

Hotline : 0932 11 66 85

 

714 Lượt xem